Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Tại sao bưởi và mướp đắng chữa được bệnh gout?

    rosiekim
    rosiekim
    Cấp 10
    Cấp 10
    Tên thật Tên thật : Mai Hồng Ngọc
    Đến từ Đến từ : TP.HCM

    Tại sao bưởi và mướp đắng chữa được bệnh gout?  Empty Tại sao bưởi và mướp đắng chữa được bệnh gout?

    Bài gửi by rosiekim 17/11/2022, 14:12

    Bệnh gout khiến cho người mắc phải gặp những cơn đau khớp nghiêm trọng từ đó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống. Dưới đây là thông tin về lý do tại sao có thể dùng bưởi và mướp đắng chữa gout ngay tại nhà.

    LÝ DO CÓ THỂ CHỮA GOUT BẰNG BƯỞI VÀ MƯỚP ĐẮNG

    Bưởi và mướp đắng chắc chắn chẳng còn là loại quả xa lạ đối với chúng ta nữa. Ở đây bưởi là loại trái cây đầy bổ dưỡng còn mướp đắng chính là thực phẩm dùng chế biến nhiều món ngon. Chưa kể rằng trong bưởi cùng mướp đắng nó đều chứa những thành phần dược liệu giúp chữa nhiều bệnh khác nhau. Điển hình đó là hỗ trợ chữa trị bệnh gout. Bởi vì:

    ++ Thành phần hoạt chất quả bưởi

    Thành phần quả bưởi được chứng minh có chứa đường, photpho, vitamin B1, B2, C, PP, sắt… Ngoài ra vỏ của nó còn chứa tinh dầu gloucoxide và xitronelol. Đây đều là những chất mang lại công dụng giúp kháng viêm. Chưa kể trong hạt bưởi nó còn có chứa dầu, este, chất xơ, protit… Do đó khi dùng đúng cách thì bưởi sẽ làm giảm đi lượng đường huyết trong máu để chữa gout an toàn và hiệu quả.
    Tại sao bưởi và mướp đắng chữa được bệnh gout?  Cach-chua-gout-bang-buoi-va-muop-dang-1

    ++ Thành phần hoạt chất mướp đắng

    Theo y học cổ truyền thì mướp đắng chính là loại quả có vị đắng, tính hàn và lành tính. Do vậy mang lại công dụng thanh nhiệt, giúp giải đờm và tiêu độc. Hỗ trợ giúp giảm cơn do xảy ra do bệnh phổi… Theo nghiên cứu từ nền y học hiện đại thì trong loại quả này còn chứa cả acid folic, vitamin A, E, C, canxi, magie, kẽm… Đây đều chính là các chất mang lại công dụng giảm thiểu lượng đường trong máu nên tốt cho người bị gout.
    Mặt khác chính mướp đắng còn kháng khuẩn và giảm sưng đau nên chúng ta có thể dùng bã đắp lên trên vết thương. Bản chất của gout đó là cơ thể dùng nạp vào quá nhiều đạm, vượt mức cần thiết. Điều này khiến cho lượng acid uric bên trong máu tăng cao và gây bệnh.
    Bưởi cùng mướp đắng đều chứa các chất làm giảm lượng acid uric do vậy giúp khắc phục các triệu chứng của gout gây ra.
    Nguồn: ** https://dakhoahoancautphcm.vn/cach-chua-gout-bang-buoi-va-muop-dang.html
    Thông tin liên hệ: Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu