Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Điểm tựa của thành công

  Hoa
  Hoa
  Cấp 12
  Cấp 12
  Tên thật Tên thật : Phạm Hoa
  Đến từ Đến từ : Bá Thước- Thanh hoá

  default Điểm tựa của thành công

  Bài gửi by Hoa on 11/7/2011, 20:51

  Đôi lúc chúng ta thấy quá khó khăn để vượt qua những thử thách và chạm tới thành công. Nhiều lúc muốn từ bỏ, nhiều lúc muốn bỏ rơi ước mơ và hoài bão của mình! Nhưng rồi, bạn lại không nỡ buông tay để tất cả vuột mất, bạn muốn chứng minh cho mọi người thấy bạn là người như thế nào, bạn có thể thành công và hơn thế nữa, bạn đã thực hiện được những gì mà bạn mong muốn! Bạn có muốn sống cuộc sống nhàn nhã và bình dị đến mức buồn chán? Chắc là không rồi phải không? Bạn thích cuộc sống sôi đông, ai cũng muốn mình thành công trên đường đời, nhưng mấy ai thực hiện được điều đó! Điểm tựa để bạn thành công là gì? Bạn biết không!

  Điểm tựa của thành công bao gốm rất nhiều yếu tố nhưng chúng ta có thể “điểm mặt” những yếu tố sau đây:

  Niềm tin: ai cũng biết niềm tin chính là động lực cho chúng ta bước trên con đường bạn đã chọn, niềm tin là thứ chúng ta dù thế nào cũng không được đánh mất, tin vào chính bản thân mình và tin vào những gì mình đã chọn, đó là cách giúp bạn vững bước và không bao giờ đầu hàng trước những thử thách để chạm tay đến thành công! Chúng ta thường hoài nghi bản thân, rằng chúng ta có thể làm được không? Chúng ta có thể thực hiện được những điều mình muốn hay không? Rất nhiều người vì sợ hãi những sóng gió cuộc đời mà cam chịu sống cuộc đời của người khác! Bạn có thể đánh mất tất cả nhưng đừng bao giờ đánh mất niềm tin, còn niềm tin bạn sẽ còn làm được tất cả những gì bạn muốn!

  Ước Mơ: Không có ước mơ bạn chẳng là gì cả? Bạn sống vì điều gì? Vì cơm áo gạo tiền chăng? Chúng ta ai cũng sống nhờ vào nó nhưng nếu đặt nó làm mục tiêu sống chẳng phải quá tầm thường và nhỏ nhặt sao? Bạn muốn làm điều gì to lớn hơn? Bạn muốn trở thành người như thế nào trong tương lai? Hãy cứ mơ đi nhé, hãy cứ làm những gì bạn thích bởi vì khi chúng ta có một điều gì đó để làm, một điều gì đó để mong chờ thì cuộc đời của chúng ta sẽ ý nghĩa hơn, màu sắc hơn! Không ai đánh thuế ước mơ, vì vậy nên bạn đừng hạn chế những ước mơ của mình, hãy mơ những điều to lớn và tốt đẹp nhất mà bạn sẽ làm được. Khi có ước mơ chúng ta có thêm động lực để thực hiện những gì chúng ta mong muốn! Hạnh phúc là khi chúng ta sống với ước mơ của mình và kiếm được tiền từ nó!

  Sự quyết tâm và lòng kiên trì: Nếu bạn có một ước mơ đủ lớn nhưng không có đủ quyết tâm để thực hiện nó bạn sẽ chẳng bao giờ biến nó thành hiện thực được! sự quyết tâm phải trãi qua thời gian rèn luyện mới có được, thế nên từ bây giờ bạn hãy luyện tập cho mình ý chí, nghị lực sự quyết tâm và lòng kiên trì để chinh phục mục tiêu nhé. Trãi qua thử thách và khắc sâu ý muốn thành công sẽ giúp bạn tích lũy được chúng! Đừng bao giờ quên nhìn nhận lại những gì mình đã trãi qua để rút ra bài học cho mình, cũng như hiểu rõ hơn những gì mình muốn!

  Kỹ năng mềm: Ngày nay, kỹ năng mềm chiếm đến 75% quyết định sự thành công hay thất bại của một con người. Nhiều người trong chúng ta chưa ý thức được điều này, nhất là với những nhân viên trẻ, họ tin rằng với những kiến thức được học trong trường đủ để học sãi bước trên con đường sự nghiệp. Hoàn toàn không phải như vậy, bây giờ người ta cần nhiều đến kỹ năng mềm bởi vì chúng ta cần đến sự hợp tác, tương tác và hỗ trợ lẫn nhau trong công việc! Với một người thành công, kiến thức chỉ chiếm 25% để quyết định thành công! Vì thế, nếu bạn đang nung nấu ý định vươn tới những tầm cao thì đừng bao giờ quên kỹ năng mềm có vai trò vô cùng to lớn thế nên hãy trang bị nó cho mình.

  Có rất nhiều yếu tố góp thành thành công cho một người nhưng những yếu tố trên co vai trò rất lớn, chúng ta mỗi người đều có thể học hỏi được những điều đó. Chỉ cần chúng ta khao khát thành công và luôn mong chờ nó với một tâm trạng cực kỳ phấn khích, dù sớm hay muộn chúng ta cũng sẽ đạt đến điều đó! Chúc bạn nắm giữ được ước mơ của mình!

  avatar
  nguyenhuythai
  Cấp 5
  Cấp 5
  Đến từ Đến từ : thanh hoa

  default Re: Điểm tựa của thành công

  Bài gửi by nguyenhuythai on 12/7/2011, 06:26

  hoa nói đúng ước mơ + ý chí + ... = thành công. nhưng để hội tụ đủ những yếu tố đó ko phải ai cũng làm được. ai cũng có ước mơ ,nhưng có bao nhiêu ước mơ trên trở thanh hiện thực.....