Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương

  nguyenhong
  nguyenhong
  Cấp 11
  Cấp 11
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Hồng
  Đến từ Đến từ : Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh

  default Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương

  Bài gửi by nguyenhong on 15/6/2010, 01:23

  Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương được thành lập ngày 07/12/2001, theo quyết định số 105 QĐ/TC của Hội Cứu Trợ Trẻ Em Tàn Tật Việt Nam. Trung Tâm do Huỳnh Tiểu Hương sáng lập, với chức năng và nhiệm vụ nuôi dạy, hướng nghiệp dạy nghề cho trẻ em tàn tật, khiếm thị.

  Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương IMG_3399

  Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương Gui%20len%20web032

  Trong suốt 14 năm hoạt động nhân đạo ngoài đường phố đạt hiệu quả cao, Tiểu Hương đã nhận được nhiều sự mến mộ và ủng hộ tinh thần lẫn vật chất từ các nhà hảo tâm. Các cơ quan báo đài, truyền hình luôn cổ vũ, động viên Huỳnh Tiểu Hương. Hội Cứu Trợ Trẻ Em Tàn Tật Việt Nam đã ủng hộ nguyện vọng tha thiết muốn giúp đỡ người bất hạnh của Huỳnh Tiểu Hương, nhận giúp đỡ về mặt thủ tục hành chính để Trung Tâm ra đời có trụ sở riêng, có con dấu riêng và số tài khoản riêng.

  Trung Tâm ra đời là niềm vui lớn đối với những người bất hạnh. Những thành viên tham gia trong Trung Tâm là những người bạn yêu trẻ, xả thân vì hạnh phúc tuổi thơ, hoạt động không vụ lợi để xoa dịu nỗi đau cho trẻ em khuyết tật, mồ côi.


  Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương Ben_cac_con

  Với số tiền đầu tiên trên 4 tỷ đồng để xây dựng cơ sở nuôi dạy trẻ em khuyết tật, Trung Tâm tiếp tục tự lo trang trải các kinh phí để duy trì và phát triển hoạt động hàng ngày để bảo trợ cho hơn 60 em. Được sự hỗ trợ của Trung ương Hội Cứu Trợ Trẻ Em Tàn Tật Việt Nam cùng với lòng nhân ái của cộng đồng trong những năm qua số lượng trẻ em khuyết tật, mồ côi vào sống và học tập tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương ngày càng nhiều. Hiện nay, số lượng các em vào ở tại Trung Tâm đã lên tới hơn 322 em, trong đó có một số em đã trưởng thành hiện đang hòa nhập cùng xã hội và có việc làm để tự nuôi bản thân.


  Tất cả các em sống tại Trung Tâm đều được học văn hóa từ lớp 1 đến lớp 7. Ngoài những giờ học văn hóa, các em được hướng dẫn dạy nghề, làm thủ công mỹ nghệ, học vi tính, học uốn tóc, học may, tập văn nghệ, học xiếc, ảo thuật... Trung tâm tạo mọi điều kiện cho các em có nghề nghiệp sau này tự làm việc và nuôi sống bản thân, hòa nhập xã hội.


  Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương thành lập website này, làm nơi gặp gỡ của những tấm lòng nhân ái, với mong muốn cùng nhau góp sức tạo ngọn lửa để sưởi ấm trái tim những mảnh đời bất hạnh. Hy vọng rằng hoạt động của chúng ta sẽ mang lại nhiều niềm vui cho các em, cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

  Trung tâm nhân đạo Quê Hương chúng con là một Trung tâm phi lợi nhuận, tất cả nguồn kinh phí đều tự túc, từ nuôi dưỡng xây dựng cơ sở hạ tầng, viện phí học hành, mọi cái tất cả chi phí trung tâm chúng con tự lo,

  Hiện tại Trung tâm của chúng con hoàn toàn chưa được nhận bất cứ một khoản tài trợ nào của tổ chức nước ngoài, chúng con chỉ nhận được sự quan tâm của ân nhân xa gần có tấm lòng bác ái và thông cảm cho hoàn cảnh kém may mắn của chúng con, đến thăm chúng con, giúp đỡ hổ trợ cho chúng con .

  Về kinh phí nuôi dưỡng các cháu cô nhi, khuyết tật, trẻ lang thang, cơ nhỡ chúng con nhờ vào sự ủng hộ nhiệt tình của các cháu khôn lớn ở trung tâm đã ra ngoài làm việc, nay đóng góp trở về, và một phần vào việc làm của các cháu tại Trung tâm, và nhờ vào tấm lòng hảo tâm của Quý vị ân nhân xa gần hưởng ứng.

  Còn về chi phí học hành, viện phí là một vấn đề rất khó khăn cho chúng con, vì tất cả mọi nguồn do một mình con phải đảm trách, khả năng của con thì có giới hạn, nhưng con không thể thấy chết không cứu, nên số lượng ngày càng đông đúc, có cháu vừa nhặt về yếu quá, đưa vào viện chưa tới đã mất rồi, có cháu đón về được một ngày nằm viện đến 9 tháng. có chắu đón về được 2 ngày nằm viện ít nhất 15 ngày hoặc 3 tháng, hoặc 5 hoặc 6 hoặc 7 tháng vô chừng, vì các cháu vừa đón về không thể nào làm kịp giấy khai sinh, nên không thể nào mua được bảo hiểm, tiền viện viện phí có cháu lên tới 82,000,000 đồng có cháu 47,000,000 đồng, chưa tính tiền bảo mẩu nuôi dưỡng ăn uống trong thời gian nuôi bệnh. mỗi ngày từ 70,000 đồng cho tới 120,000 đồng, chưa tính tiền xăng và sữa, đồ dùng cho các cháu,

  Có cháu phát hiện quá chậm, chưa nhặt vào đã qua đời, vì lạnh và kiến ăn, đa số các cháu đưa về đều bị bệnh khổi tỷ lệ 70%, đặc biệt chúng con cám ơn Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 tất cả bác sỹ bệnh viện nhi đồng 1 đã tích cực quan tâm giúp đỡ tạo mọi điều kiện để cứu các cháu.

  Về phát triển mua thêm đất xây dựng trung tâm, để lại cho các cháu, Bản thân Con đã thế chấp nhà ở TP, HCM và Bình Dương 9 tỷ đồng, lấy 7 tỷ mua đất, còn lại 1 tỷ xây dựng sữa chữa, còn 1 tỷ mua đất phân lô lấy lợi nhuận, trả nợ ngân hàng,


  Chúng con cám ơn Quê Hương đất Việt cùng các ban ngành Trung Ương cũng như địa phương đã không ngừng giúp đỡ tạo điều kiện cho chúng con có hộ khẩu, khai sinh tạo điều kiện cho chúng con, được sống được vui được hòa nhập cộng đồng, chúng con cám ơn Quý vị ân nhân xa gần, đã giúp đỡ cho mẹ con của chúng con được duy trì và chia sẽ sự sống hằng ngày cho chúng con.

  Sáng lập
  Huỳnh Tiểu Hương