Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Đón xuân trong trung tâm bảo trợ xã hội Thái Nguyên

  dangthanhphuong
  dangthanhphuong
  Cấp 8
  Cấp 8
  Tên thật Tên thật : Đặng Thanh Phương
  Đến từ Đến từ : bắc giang

  default Đón xuân trong trung tâm bảo trợ xã hội Thái Nguyên

  Bài gửi by dangthanhphuong on 14/1/2012, 15:03

  10/01/2012


  Đón xuân ở Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Thái Nguyên

  Không được quây quần bên gia đình trong những ngày Tết, nhưng những đứa trẻ mồi côi, khuyết tật ở và các cụ già leo đơn trong Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh vẫn được đón một cái Tết đầm ấm, tràn đầy thương yêu trong sự quan tâm, chăm sóc của cán bộ Trung tâm và những tấm lòng nhân ái trên khắp mọi miền đất nước.

  vào 13h30h' ngày 10/01/2012, CLB Hòa Bình Xanh - Đội Thái Nguyên cùng các câu lạc bộ Hành Xình Xanh, Lá me Xanh cùng nhau tổ chức buổi tổng kết cuối năm 2011 trong trung tâm bảo trợ Thái Nguyên.
  Những hành động nhỏ, phần quà tuy nhỏ nhưng ý nghĩa biết bao đối với những đứa trẻ mồ côi trong mỗi dịp tết đến, xuân về.Hay chỉ là những lời hát cây nhà lá vuờn cũng đủ sưởi ấm lên tình yêu thương đối với các cụ già và các em nhỏ trong khu trung tâm. Cầm trên tay chiếc chổi đang dọn vệ sinh xung quanh khuôn viên trung tâm,chợt thấy có một em bé từ trong phòng nhìn ra, tôi không biết em nhìn gì mà chăm chú vậy, nhìn theo mới biết em đang nhìn một em bé tầm tuổi mình được mẹ mua quần áo mới cho, tôi nhìn em mà thấy thương em quá, chưa biết làm thế nào, tooi8 lại gần và hỏi em: Em đang nghĩ gì mà chăm chú vậy?
  Em nói:“Trước đây, khi em còn ở nhà với bố mẹ, cứ mỗi dịp tết đến, em lại được bố mẹ dẫn đi mua quần áo, dầy dép, đi thăm họ hàng người thân."
  lòng tôi chợt thắt lại không biết vì sao? Hay vì tôi thương cảm em hay vì tôi chưa cảm nhận dược tình yêu thương cử bố , mẹ dạnh cho mình mà vậy?
  nhưng trong lúc đó, tôi chỉ nghĩ được chia sẻ: “Với hơn những phần quà nhỏ bé như bánh, kẹo, hoa tự tay làm … chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình, sẻ chia tình cảm với những trẻ em mồ côi, khuyết tật trong Trung tâm. Đây không phải là lần đầu tiên đến Trung tâm, chúng tôi thật sự rất xúc động bởi hoàn cảnh khó khăn của các em nơi đây. Thương các em phải chịu cảnh thiếu vắng bàn tay chăm sóc của cha mẹ khi còn quá nhỏ. Thời gian tới, qua các hoạt động nhân đạo từ thiện của các câu lạc bộm tình nguyện từ thiện, các cơ quan, sẽ về đây, coi đây là “địa chỉ đỏ” hướng về Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, chung tay góp sức giúp các em vươn lên trong cuộc sống”.
  Cô Hường Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh cho biết: “Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc 38 người già va20 trẻ nhỏ, trong đó có 2 em trai đã đi học trường nghề, còn lại là trẻ mồ cô và còn rất nhỏ, còn đang năm nôi. Để các em được sống trong bầu không khí ấm cúng, chan hòa và đầy đủ hương vị Tết, Trung tâm đã xây dựng kế hoạch trực tết cụ thể, triển khai đến từng cán bộ công nhân viên trong cơ quan. Đồng thời lên kế hoạch chuẩn bị thực phẩm cho các cháu vui xuân đón tết như ở nhà.
  Sau khoảng thời gian chuẩn bị tích cực tập văn nghệ, các câu lạc bộ đã thể hiẹn tinh thần đoàn kết không phải bằng những gì đó cao sang mà chỉ " cây nhà lá vườn mà diẽn"giúp các em và các cụ với bớt nỗi nhớ nhà”
  . Đối với các trẻ mồ côi, nếu thân nhân, họ hàng muốn đón em về, Trung tâm sẽ tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ kinh phí đi lại và chuẩn bị một phần quà để các em đón tết cùng người thân. Còn các em ở lại Trung tâm cũng sẽ được các cô chú thay nhau trực và tổ chức đón tết cho các trẻ như trong một gia đình lớn. Trong kế hoạch chuẩn bị tết cho các trẻ treo ở nhà bếp, chúng tôi thấy có đầy đủ: thịt gà, lợn, trứng, dưa hành, bánh chưng xanh…
  Đón tết không có bố mẹ, người thân, nhưng sự quan tâm của cán bộ Trung tâm cùng những tấm lòng hảo tâm, nhân ái trong cả nước sẽ giúp các em,các cụ già nơi đây với bớt nỗi nhớ nhà và nâng bước các em trên chặng đường còn nhiều gian khó. Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân và cộng đồng xã hội hãy chung tay góp sức để những “mặt trời bé con” nơi đây khôn lớn và toả sáng. Hãy đoàn kết lại các bạn nhé!
  Hòa Bình Xanh - Lá Me Xanh -Hành Trình Xanh -Thái Nguyên
  Thời gian giao lưu giữa các câu lạc bộ kiết thúc sau khoảng 5h đồng hồ làm việc.
  HUY NGUYỄN
  HUY NGUYỄN
  Cấp 12
  Cấp 12
  Đến từ Đến từ : thái nguyên

  default Re: Đón xuân trong trung tâm bảo trợ xã hội Thái Nguyên

  Bài gửi by HUY NGUYỄN on 14/1/2012, 16:56

  lần sau viết bài nhớ đăng ảnh cho bài viết thêm sinh động nhé,
  duccuong1102
  duccuong1102
  Cấp 7
  Cấp 7
  Đến từ Đến từ : tuyên quang

  default Re: Đón xuân trong trung tâm bảo trợ xã hội Thái Nguyên

  Bài gửi by duccuong1102 on 14/1/2012, 23:09

  thật buồn là kế hoạch thay đổi nên mình k thể tham gia.haizzzzzzz,cấp 3 đi,lên đh nghỉ 1 năm,năm ngoái cũng đi,năm nay lại k đi.mạch hoạt đọng lại bị ngắt quãng mất rồi.
  moc_thien
  moc_thien
  Cấp 9
  Cấp 9
  Tên thật Tên thật : Mộc Văn Thiện
  Đến từ Đến từ : Lào Cai

  default Re: Đón xuân trong trung tâm bảo trợ xã hội Thái Nguyên

  Bài gửi by moc_thien on 15/1/2012, 11:52

  bài viết của phương rất ý nghĩa.
  Các Đội, CLB tình nguyện trên Thái Nguyên có nhiều buổi hợp tác, giao lưu với nhau như vậy thì hay nhỉ.
  Chúc cả nhà Hòa bình xanh năm mới mạnh khỏe, thành công.
  dangthanhphuong
  dangthanhphuong
  Cấp 8
  Cấp 8
  Tên thật Tên thật : Đặng Thanh Phương
  Đến từ Đến từ : bắc giang

  default Re: Đón xuân trong trung tâm bảo trợ xã hội Thái Nguyên

  Bài gửi by dangthanhphuong on 15/1/2012, 17:19

  hihi,tại em hỏng máy tính, không có ảnh, mà lại viết trong tư thế vội vã nên chưa kịp đăng ảnh lên, em mong ai đó xem bài viết và sửa giúp em nha, hihi, em về quê ít được ra mạng, mọi người giúp em nha.hihi

  Sponsored content

  default Re: Đón xuân trong trung tâm bảo trợ xã hội Thái Nguyên

  Bài gửi by Sponsored content