Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Quân đội Trung Quốc tụt hậu 30 năm so với Mỹ

  Linh phi
  Linh phi
  Cấp 12
  Cấp 12
  Tên thật Tên thật : Tào Văn Linh
  Đến từ Đến từ : Thanh Hóa

  default Quân đội Trung Quốc tụt hậu 30 năm so với Mỹ

  Bài gửi by Linh phi on 30/9/2013, 21:42

  (Dân trí) - Mặc dù Quân qiải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) tiếp tục có được các hệ thống vũ khí tiên tiến hơn, nước này vẫn phải mất ít nhất 30 năm nữa mới có thể cạnh tranh với Mỹ và xây dựng lực lượng quân đội hùng mạnh nhất thế giới.

  Quân đội Trung Quốc tụt hậu 30 năm so với Mỹ 1-7629b
  Các binh sĩ Trung Quốc tham gia một cuộc thi bắn súng ở Bắc Kinh hồi tháng 7.

  Ông Dennis J Blasko, một cựu tùy viên quân sự Mỹ tại Bắc Kinh, đã đưa ra nhận định trên trong một bài viết trên tạp chí quốc phòng Jane's hôm 27/9.
  Ông Blasko cho hay các thiết bị và hệ thống vũ khí là cốt yếu đối với sự hiện đại hóa quân sự của Trung Quốc, nhưng nhấn mạnh rằng việc huấn luyện các binh sĩ còn quan trọng hơn nhiều nếu PLA muốn thách thức vị trí của Mỹ. Ông Blasko nói thêm, một quan chức của PLA từng nói với ông rằng việc sở hữu các hệ thống vũ khí mới không phải là mục tiêu duy nhất vì nó không mang lại chiến thắng trên chiến trường.

  Vì lý do đó, Trung Quốc đã nhận ra tầm quan trọng của việc huấn luyện các binh sĩ để vận hành các hệ thống vũ khí tiên tiến đúng cách. Không có kinh nghiệm tác chiến đầy đủ trong môi trường chiến tranh hiện đại, các lãnh đạo của PLA cũng biết rằng quân đội Trung Quốc vẫn còn tụt hậu 20-30 năm so với quân đội Mỹ.
  Sách trắng quốc phòng của quân đội Trung Quốc năm 2008 đã chỉ ra rằng việc hiện đại hóa PLA sẽ không hoàn tất cho tới giữa thế kỷ 21. PLA giờ đây đang tiến hành các cuộc tập trận quân sự để đẩy nhanh tiến trình này.
  Trung Quốc giờ đây đã tiến hành các cuộc tập trận trên không giống các cuộc tập trận của không quân Mỹ. Các binh sĩ và sĩ quan PLA cũng đang được huấn luyện để chiến đấu với chiến tranh mạng và điện tử.