Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Mở rộng cơ hội hợp tác về công tác tình nguyện giữa Trung tâm tình nguyện Quốc gia và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA)

  truyenthong
  truyenthong
  Cấp 13
  Cấp 13
  Tên thật Tên thật : Truyền Thông
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Mở rộng cơ hội hợp tác về công tác tình nguyện giữa Trung tâm tình nguyện Quốc gia và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA)

  Bài gửi by truyenthong on 22/4/2014, 18:15

  Chiều ngày 26 tháng 4 năm 2014, tại Trụ sở Trung ương Đoàn, Trung tâm tình nguyện Quốc gia (VVC) đã tiếp và làm việc với đại diện Cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Vũ Minh Lý - Ủy viên Ban chấp hành, Phó Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn; Giám đốc Trung tâm tình nguyện Quốc gia, ông Kim Min Jong - Phó trưởng đại diện KOICA tại Việt Nam và cán bộ chuyên trách thuộc hai cơ quan. 


  Mở rộng cơ hội hợp tác về công tác tình nguyện giữa Trung tâm tình nguyện Quốc gia và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) IMG_3037(1)
  Buổi làm việc giữa Trung tâm tình nguyện Quốc gia và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc KOICA

  Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Minh Lý - Giám đốc Trung tâm tình nguyện Quốc gia đã giới thiệu về phong trào thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ Việt Nam và một số chương trình, dự án về công tác tình nguyện mà Trung tâm đang triển khai thực hiện. Đồng chí cũng chia sẻ thông tin trong chuyến thăm chính thức Việt Nam vào tháng 9 năm 2013, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã khẳng định quyết tâm của Chính phủ và nhân dân hai nước trong việc tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược, đưa quan hệ hợp tác hai nước trên mọi lĩnh vực lên tầm cao mới. Vì vậy "việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa thanh niên và công tác tình nguyện sẽ đóng góp vào việc hiện thực hóa mục tiêu đó" của 2 nhà Lãnh đạo. 

  Phó trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam, Ngài Kim Min Jong cho biết tính đến nay, KOICA đã đưa hơn 800 Tình nguyện viên Hàn Quốc sang hoạt động tại Việt Nam và hoạt động trong các lĩnh vực như dạy tiếng Hàn, công nghệ thông tin, phát triển cộng đồng…. Hầu hết tình nguyện viên của Hàn Quốc là những người trong độ tuổi thanh niên, trong đó có những chuyên gia cao cấp và số lượng tăng đều hằng năm. Ông Kim Min Jong khẳng định các chương trình tình nguyện của KOICA có rất nhiều điểm tương đồng với hoạt động của Trung tâm tình nguyện Quốc gia, đặc biệt là việc huy động nguồn lực con người và cơ sở vật chất để hỗ trợ sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước cũng như hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là ở những vùng khó khăn. Hiện nay KOICA tại Việt Nam đang mở rộng các chương trình tình nguyện tới các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và miền núi phía Bắc. Ông Kim Min Jong bày tỏ hi vọng, dựa trên những điểm tương đồng, hai bên sẽ thúc đẩy hợp tác để thiết lập các dự án, chương trình thiết thực tại các địa bàn này. Bên cạnh đó, ông Kim Min Jong cũng mong muốn Trung tâm tình nguyện Quốc gia làm đầu mối giới thiệu và kết nối các Bộ, ban, ngành, địa phương để tổ chức và tiếp nhận tình nguyện viên Hàn Quốc của KOICA sang hoạt động tình nguyện tại Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt là để tình nguyện viên chuyên gia có chuyên môn cao được đến hỗ trợ tình nguyện tại những địa chỉ thực sử cần, đồng thời phía KOICA cũng sẽ hỗ trợ Trung tâm tình nguyện Quốc gia trong việc kết nối hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam như Sam Sung, Posco, Asiana để tổ chức các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội ở Việt Nam. 

  Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng thống nhất một số nội dung hợp tác cụ thể như:  VVC sẽ hỗ trợ KOICA trong việc thiết kế, tổ chức, điều phối các chương trình tình nguyện tại Việt Nam dành cho tình nguyện viên Hàn Quốc; VVC sẽ là đơn vị đầu mối phía Việt Nam phối hợp với KOICA tổ chức các chương trình, dự án tình nguyện có sự tham gia của các công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam. Trong tháng 7, 8/2014 hai bên cùng hợp tác triển khai thí điểm một số hoạt động tình nguyện; trên cơ sở đó, sơ kết, rút kinh nghiệm, tiến tới ký Thỏa thuận ghi nhớ hợp tác giữa KOICA và Trung ương Đoàn, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia vào quý 3 năm nay. Hai bên cũng thống nhất sẽ làm việc với các vụ chức năng thuộc Bộ kế hoạch và đầu tư để đẩy mạnh việc xây dựng dự án “Tăng cường năng lực Trung tâm Tình nguyện quốc gia và phát triển công tác tình nguyện giai đoạn 2015-2020” từ nguồn hỗ trợ tài chính của Chính phủ Hàn Quốc.

  Mở rộng cơ hội hợp tác về công tác tình nguyện giữa Trung tâm tình nguyện Quốc gia và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) IMG_3033
  Đại diện hai tổ chức bày tỏ hi vọng thúc đẩy quan hệ hợp tác trong thời gian tới

  Mở rộng cơ hội hợp tác về công tác tình nguyện giữa Trung tâm tình nguyện Quốc gia và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) IMG_3047
  Lãnh đạo và cán bộ hai bên chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc


  Tin từ VVC
  maihuong
  maihuong
  Cấp 8
  Cấp 8
  Tên thật Tên thật : Vũ Mai Hương
  Đến từ Đến từ : Tp Hồ Chí Minh

  default Re: Mở rộng cơ hội hợp tác về công tác tình nguyện giữa Trung tâm tình nguyện Quốc gia và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA)

  Bài gửi by maihuong on 26/4/2014, 15:45

  Hơ ha. Anh Lý đẹp trai ra giáng xếp lớn quá nhỉ? Thoạt nhìn tưởng Bộ trưởng bộ Ngoại giao.