Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Ba người Việt thiệt mạng trên chuyến MH17

  truyenthong
  truyenthong
  Cấp 13
  Cấp 13
  Tên thật Tên thật : Truyền Thông
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Ba người Việt thiệt mạng trên chuyến MH17

  Bài gửi by truyenthong on 19/7/2014, 10:49

  Trong số gần 300 nạn nhân thiệt mạng có 3 người mang quốc tịch Việt Nam, khi chiếc Boeing 777 của hàng không Malaysia bị bắn rơi ở miền đông Ukraine.

  Ba người Việt thiệt mạng trên chuyến MH17 Ng-viet-5161-1405741537
  Chị Nguyễn Ngọc Minh và hai con là những người Việt có mặt trên chuyến bay MH17

  Theo AP, ông Lê Hoài Trung, Trưởng phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, hôm qua cho biết có ba nạn nhân trên chuyến bay MH17 là người Việt. Ông Trung đưa ra thông tin này khi phát biểu trong cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

  Gia đình nạn nhân cho biết những người thân gặp nạn của họ gồm ba mẹ con, chị Nguyễn Ngọc Minh, sinh năm 1977, và hai con Đặng Châu Minh, Đặng Quốc Duy. Gia đình chị Minh đau đớn và mong mỏi đón thi hài của ba mẹ con về.

  Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết ba người Việt có mặt trên chuyến bay MH17 gặp nạn tại Ukraine mang cả quốc tịch Hà Lan. Cục đang phối hợp với Cơ quan đại diện Việt Nam tại Malaysia, Ukarine, Hà Lan khẩn trương tìm hiểu thông tin liên quan đến ba người Việt nói trên. Các cơ quan này cũng thông báo, hướng dẫn các thủ tục pháp lý cần thiết cho gia đình các nạn nhân.

  Các nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường cho hay hiện tại có 181 thi thể đã được tìm thấy. Một quan chức Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết, những phần còn lại của thi thể hành khách sẽ được đem đi xác định danh tính.

  Một lãnh đạo của phe ly khai có tên là Andrei Purgin tiết lộ những thi thể này sẽ được đưa đến thành phố Mariupol. Một số hành khách là các nhà nghiên cứu và hoạt động xã hội đang đi dự một hội nghị về AIDS ở Australia.

  Tiết lộ với các phóng viên tại sân bay Schiphol ở Amsterdam, Phó giám đốc vùng của hãng hàng không Malaysia Airlines, Huib Gorter, cho hay hãng đang hỗ trợ ban đầu cho các gia đình nạn nhân 5.000 USD để lo chi phí trước mắt. Hãng này còn đưa người nhà nạn nhân đến hiện trường nơi chiếc MH17 rơi tại Ukraine.

  Chuyến bay của hãng hàng không Malaysia hôm 17/7 bị bắn rơi ở vùng chiến sự Donetsk, miền đông Ukraine khi đang trên hành trình từ Amsterdam tới Kuala Lumpur làm tổng cộng 298 người thiệt mạng.

  Ba người Việt thiệt mạng trên chuyến MH17 E-1900-1405727856
  Một nhân viên cứu hộ đang cắm cọc có buộc dải lụa trắng đánh dấu nơi có xác nạn nhân. Ảnh: Voicessuntimes.
  Bình Minh - Vnexpress